Hãy Đọc Đi Trưởng Thành Là Như Thế Nào?

trưởng thành
5/5 - (1 bình chọn)

1. Bản thân bây giờ là kiểu người 10 năm trước ghét nhất.

2. Là khóc cũng chỉ dám để dành đến tối ngủ một mình rồi khóc.

3. Không tin tưởng ai quá nhiều.

4. Giờ biết khóc vì chuyện gia đình rồi….

5. Hồi đó mê Tết lắm, hay khoe được thêm tuổi rồi. Giờ chỉ mong đừng Tết, ba mẹ đừng già để bản thân mình kịp thành công trong một năm.

6. Hồi ấy tui đối xử rất thật lòng với mọi người và tưởng họ cũng vậy.
Giờ nhìn quanh không tin ai được.

7. Càng lớn tui thấy mình càng tránh xa các mối quan hệ phức tạp, từ một đứa nhỏ thích chốn đông người, tui giờ đây lại thích an nhiên một mình hơn.

8. Tự dưng không còn thích mấy nơi ồn ào, náo nhiệt..

  • Tự nhiên đôi khi thấy cô đơn..
  • Tự nhiên đôi khi lại suy nghĩ mông lung về tương lai xa xăm nào đó mà bản thân muốn hướng tới…
  • Tự nhiên lớn lên thấy mình thật nhỏ bé và tầm thường giữa dòng đời bao nhiêu người xuất sắc..
  • Tự nhiên một phần muốn trưởng thành, muốn ra đời, muốn tung bay nhưng một phần lại nghĩ đến viễn cảnh xa gia đình..
  • Tự nhiên nó thay đổi vậy…
  • Cũng lớn rồi..

9. Bạn bè xung quanh rơi rụng dần, ngoài công việc tiền lương không còn mối bận tâm nào khác, thấy người khác nói chuyện yêu đương cảm thấy buồn cười, lo lắng cho tương lai của đứa em ruột, lo lắng cho tuổi già của bố mẹ.

10. Đấy là khi tự dưng chán ngán mấy tình tiết khiến người ta cảm động trên phim ảnh, thấy việc cãi lại ba mẹ chả có gì hay ho, hiểu ra vài thứ triết lí mà ngày xưa mình nghĩ đó là thứ vớ vẩn, chả quan tâm tới việc mình bị người ta nói nọ nói kia nữa,…

11. Hồi xưa thích trai ẻo lả tí, tóc dài tí, bây giờ thích trai cơ bắp tí, manly và phải thẳng. Ngày xưa biết gì nói đấy, trưởng thành là nghĩ gì giấu đấy, mình nghĩ chỉ bản thân biết mà thôi.

12. Một tuần thay người yêu một lần, nhiều nhất là 2 tuần, ngắn nhất à 2 ngày, thích mặc quần đùi, thích mặc áo lưới, thích nghe nhạc sàn rẻ tiền, hút thuốc, uống rượu, thác loạn các thứ, trùm chơi bời tụ tập,…

Sau một mùa hè, thích mặc quần thể thao, áo hoodie, nghe hip hop, thằng nào tán cứ cho nó một dép, hủ nữ, thay vì ra đường thác loạn lại ngồi nhà xem phim hoặc chơi game, ghét ngửi mùi thuốc lá, ghét uống rượu. Thấy tôi thay đổi nhiều chưa?

13. Ngày xưa, có người thích mình sẽ lạnh lùng quay đi, trong lòng bất giác sinh cảm giác phiền phức.

  • Hiện tại, có người thích mình sẽ cảm thấy rất kì diệu, nhưng lại không đủ can đảm để tiến lên.
  • Cô đơn lâu quá tất nhiên sẽ thèm yêu đương, nhưng lại cũng sợ sẽ lại phải từ đầu làm quen với việc một mình.

14. Lúc nhỏ không vừa mắt cái gì cũng bô bô nói ra hết, không bao giờ để ý cảm xúc người khác ra sao. H thì dù cực kì k thích cũng chỉ dám cười trừ, nói qua loa vài câu vô hại cho qua, lúc nào cũng phải để ý xem người khác nghĩ gì về hđ của mình, cẩn thận từng chút một.

15. Hồi đó thịt thì giành ăn miếng to, mua đồ giúp mẹ thì tăng thêm tiền một chút giờ thì biết để bố mẹ ăn trước, mua đồ cũng kể đúng giá (hs chưa kiếm được tiền) nghĩ lại mình đúng là trưởng thành thật rồi, nhìn tóc bố 2 màu mà ngồi khóc.

16. Hồi đó khi yêu một người, luôn mong rằng mình có thể trở thành 1 cặp với người đó, khi điều đó không thể xảy ra thì khóc rất nhiều. Giờ khi yêu một người khác, cũng mong rằng có thể trở thành 1 cặp với người đó, nhưng người ta có người yêu rồi, không khóc nữa vẫn càm thấy hạnh phúc vì mình đã yêu một người rất tuyệt vời.

17. Từng bi quan với mọi thứ, cho rằng không ai hiểu được mình, giờ thì nhận ra là không nói lòng mình ra sao người ta hiểu

Nhưng cũng từng là một đứa có suy nghĩ bồng bột, vô cùng thiếu chín chắn thì chỉ sau 1 năm giờ đã trở thành đứa già trước tuổi.
Và cũng đéo ngờ ngày xưa mình có thể 1 ngày post chục cái stt trẻ trâu như vậy ….

18. Từ khi gặp họ, tôi trưởng thành rất nhiều. Từ một đứa nóng tính, thấy việc không thích là lại gắt gỏng cãi cho bằng được, trở thành một người biết suy xét đúng sai nhiều mặt vấn đề, biết đè nén cảm xúc để im lặng khi cần thiết, biết rằng “chó sủa người cắn người, người không bao giờ sủa chó cắn chó”.

Học được cách vị tha, học được cách quan tâm người khác. Tự mình tìm ra động lực, tự học được rất nhiều thứ mà người khác phải bỏ tiền ra mới học được. Biết cách giao tiếp, không còn ngại nói, có được nhiều mối qian hệ tốt.

Biết làm việc đúng giờ giấc, có trách nhiệm với việc mình làm…. rất nhiều rất nhiều thay đổi trong 2 năm ngắn ngủi. Mà tất cả, chỉ trong hai chữ mà người ta vẫn thường dè bỉu: “thần tượng”

19. Tôi nhận ra mình trưởng thành là khi tôi bắt đầu được đóng góp ý kiến với ba mẹ. Tôi bắt đầu nói dối là mình ổn, tự lực cánh sinh thay vì làm nũng và kể lể. Tôi bắt đầu đeo lên mặt nạ giả tạo thay vì nổi nóng và nói thẳng.

Tôi bắt đầu suy nghĩ về tương lai, mệt mỏi với những dự định thay vì vô lo vô nghĩ như ngày xưa. Tôi bắt đầu kiệt quệ vì mọi thứ vì trưởng thành nghĩa là tự bản thân tôi phải bước lên phía trước, có khi là một mình.

20. Thay đổi hả? Là ngày xưa luôn theo đuổi hình tượng thánh mẫu bạch liên hoa qua những câu chuyện cổ tích hường phấn. Giờ thì càng thích những gì trần trụi, thực tế, có tốt có xấu, có bất công, có ích kỷ, có tham lam, có ham muốn, có dục vọng, có sa đọa, có toan tính, có vay có trả.

21. 7 năm trước teencode không chừa một chữ, nhóm nhạc Hàn nào đang hoạt động thì sành sõi, lại còn siêu cuồng. 7 năm sau viết tiếng Việt chuẩn như giáo viên Văn, Kpop thì hầu như không phân biệt được thành viên nào nhóm gì đang active hiện nay.. trong ký ức chỉ còn lại các nhóm đi đầu Hallyuu.

Vâng, thời trẻ đã qua mất rồi.. =>( Bắt chim cái nào… điện thoại cũ có lưu vài tin nhắn viết từ mấy năm trước để làm kỷ niệm, hôm nọ bỏ ra đọc mà mất 15p để dịch vẫn đéo ra ._. Mấy nhóm nhạc bây giờ nhìn đứa nào cũng như nhau hết….trong khi ngày trước chỉ cần nghe giọng cũng đoán được người…)

22. Khi mà bạn nhận ra bạn dễ dàng nói ra một lời xin lỗi, dù cho đó là lỗi của mình hay lỗi của người khác; bạn có thể đặt mình vào vị trí của người khác mà suy nghĩ, nhưng không hề yêu cầu người khác phải đặt mình vào vị trí của bạn; bạn nói ít đi, suy nghĩ nhiều hơn, lo lắng cũng nhiều hơn; bạn quan tâm đến mọi người nhiều hơn, quan sát mọi người nhiều hơn và có suy nghĩ muốn làm người khác vui lòng (chứ không phải là người khác phải làm mình vui lòng); thì xin chia buồn, bạn đã trưởng thành.

Trả lời

Your email address will not be published.