Luật Tôn Vinh Lòng Biết Ơn Và Sự Tôn Trong

lòng tôn vinh
Rate this post

Thấy rất nhiều bài viết, dòng tản mạn được tác giả nắn nót từng chữ. Hay những bài bán hàng được đầu tư chất xám cẩn thận, chăm chút từng số liệu. Những bài ấy rất hay và đáng học hỏi.

Công nhận là hay thật nên mới được chia sẻ rộng rãi. Thay mặt tác giả của bài viết ấy, chân thành cám ơn những bạn đã share bài hoặc copy có ghi nguồn như một sự hàm ơn sâu sắc về cái gọi là “chất xám” hay “quyền tác giả”. Nhìn vào mà mát lòng mát dạ. Những người thế này mình đánh giá rất cao vì họ có lòng biết ơn, tôn trọng người khác như tôn trọng chính mình.

Ngoài lòng biết ơn và sự tôn vinh, đây còn là lòng tự tôn tối thiểu. Hãy giữ lại sự tự trọng cuối cùng cho việc vay mượn cảm xúc của người khác nhưng quên tri ân người đã phải chịu tổn thương khi đặt bút trút bầu tâm sự. Hay là những thành quả hoặc kinh nghiệm sống mãi mới chắt góp được thành lời.

Thật ra, bản thân tôi, khi copy hoặc sao chép bài viết từ ai đó tôi đều cẩn thận ghi nguồn. Hoặc nếu không biết rằng nguồn copy ở đâu, tôi đều ghi chữ: Sưu tầm. Còn những bài viết được biên tập từ nhiều ý khác nhau thành nội dung của mình tôi sẽ không để.

Nhưng nhiều người thì không. Họ không làm như thế. Họ vào copy huỵch toẹt và bê về nhà.

Nhiều người bất lịch sự hơn, còn trả lời comment khi ai đó khen bài viết rất hay, họ ráo hoảnh như không: “ừ, cảm xúc quá nên mới viết được như vậy thôi”.
Ừ đúng là cảm xúc thật, nhưng cảm xúc của người khác. Không phải của mình.

Nhìn nhiều bài viết của các thành viên trong nhóm, và nhiều bài của mình được chia sẻ và lan tỏa rộng rãi. Mình biết ơn vô cùng. Và cũng vui mừng vì nó có giá trị.

Mình rất yêu quý các bạn, nhưng sẽ còn trân trọng hơn nếu các bạn để nguồn trích dẫn vào. Điều đó không có gì tuyệt vời bằng.

Đó gọi nôm na là: LÒNG BIẾT ƠN VÀ LUẬT TÔN VINH.

Còn nếu bạn chưa sẵn sàng có trích nguồn. Không sao cả. Vì mình quen việc này rồi. Ahihi.

Trả lời

Your email address will not be published.