3 SAI LẦM Nghiêm Trọng Khi Bán Hàng Bằng FACEBOOK Cá Nhân

Bán Hàng Bằng FACEBOOK Cá Nhân
Rate this post

1. Chọn sai sản phẩm

Chọn sản phẩm theo chất lượng chứ không phải theo giá cả: Sản phẩm lý tưởng để bán trên profile cần có đặc tính:

  • Giá không cao
  • chất lượng tốt
  • có tính quay vòng
  • chưa quá nhiều người biết đến

Chọn sản phẩm theo nhu cầu thực tại chứ không phải theo xu hướng: Có thể chọn nếu bạn mới bắt đầu và muốn kiếm vốn kinh doanh tuy nhiên sản phẩm ăn theo xu hướng sẽ không bền lâu.

2. Đơn giản hóa mọi thứ

99% các trường hợp bán hàng thất bại đều có chung suy nghĩ: “Bán hàng profile đâu có gì, chỉ cần đăng bài lên thì gọi bán rồi”.

Suy nghĩ này cực tai hại, vì nó làm cho các bạn bán hàng thiếu nghiêm túc, cứ coi nó là một việc “rảnh thì làm”.

Thêm nữa, nếu bạn nghĩ nó đơn giản, thì bạn sẽ không chịu đào sâu, học hỏi những kỹ thuật & công thức bán hàng của người thành công.

Trên thực tế, công việc bán hàng không bao giờ là dễ, thậm chí là cực khó, dù trên bất cứ nền tảng gì. Bạn cần tự trang bị rất nhiều kiến thức & tự thay đổi bản thân để có thể kiếm được tiền trong môi trường khắc nghiệt này.

3. Thiếu kiên nhẫn

Điều này đặc biệt đúng đối với các bạn có tư tưởng “làm cộng tác viên”, hay “kinh doanh vốn 0 đồng”. Hàng chưa về đến tay thì các bạn đã rình rình đòi trả hàng.

Các bạn đăng hết mặt hàng này đến mặt hàng khác khiến tường nhà như một cái quầy tạp hóa. Nghịch lý là, mặc dù đăng nhiều như thế, nhưng đơn hàng hầu như không có?

Nguyên nhân sâu xa của nhóm này là: “Nỗi sợ mất tiền, không chấp nhận rủi ro”. Nhưng kinh doanh mà không có gan thì không thể giàu được, phải không?

Vậy nên, hãy luôn nhẩm đi nhẩm lại thần chú sau: “Muốn nhanh thì phải từ từ”. Nghĩa là, nếu bạn càng muốn bán được nhiều hàng một cách nhanh chóng, thì càng phải xây dựng profile từng bước, từng bước, kiên nhẫn chờ đợi rồi kết quả tốt đẹp sẽ đến.

Trả lời

Your email address will not be published.