5 Ảo Tưởng Về Bán Hàng Online Ngay Cả Bạn Cũng Đang Bị Nhiễm

ảo tưởng bán hàng online
5/5 - (2 bình chọn)

1. Bán hàng online có thể dễ dàng đổi nhà đổi xe?

Đổi ô tô thành xe máy, đổi biệt thự thành nhà thuê thì dễ. Còn lại thì không dễ đâu. Dễ thì 70 triệu người dùng Internet Việt Nam thành tỷ phú hết rồi.

Để bán hàng online ra đơn thôi cũng là 1 việc cần kiến thức và kỹ năng. Kiến thức nghe xong hiểu – Có thể nhớ, có thể quên nhưng KỸ NĂNG là thứ cần luyện tập.

Vì vậy, việc bạn thấy ai đó kiếm tiền tỷ thì có thể bạn đang gặp 2 loại người: Loại thứ nhất là do luyện tập lâu dài mà giỏi, loại thứ 2 là sống ảo chém gió. Loại thứ 2 luôn đông hơn rất nhiều.

2. Bán hàng online không cần học.

Đúng đấy, không cần học bạn vẫn có thể bán hàng online được nhưng bán không ai mua.

Bán hàng thực chất là cách làm việc giữa người với người. Bạn phải hiểu về tâm lý, hành vi, và cách thức thu thập, xử lý và phán đoán để đưa ra những quyết định chốt sales hiệu quả cho từng nhóm người khác nhau. Internet chẳng qua là kênh truyền thông thôi.

Bán hàng bằng bản năng thì thất bại thành bản chất.

3. Sản phẩm nào cũng bán online được?

  • Không có đâu.
  • Những sản phẩm đặc thù như máy ép bùn, robot công nghiệp… bạn chỉ có thể bán thông qua các hội nhóm chuyên môn.
  • Những sản phẩm quá phổ biến có thể mua dễ dàng ở chợ hay siêu thị như cá, thịt, nước mắm… cũng không bán online được.
  • Lựa chọn hơn nỗ lực. Chọn nhầm sản phẩm bạn sẽ phải trả giá bằng tiền bạc, thời gian và đắt nhất là MẤT NIỀM TIN.

4. Các lớp học bán hàng online là bọn đa cấp.

Đúng đấy, có nhiều hệ thống đa cấp sử dụng hoạt động đào tạo làm mồi nhử và biến những người khao khát học tập thành nhà phân phối của mình. Không phải tất cả các hệ thống đa cấp đều xấu nhưng RẤT NHIỀU hệ thống biến tướng dạng Ponzi – Lấy tiền người sau trả người trước.

Hoạt động này phổ biến đến mức cứ thấy lớp học dạy bán hàng là người ta nghĩ đến đa cấp và làm giàu.

Bên cạnh đó, có nhiều lớp học tập trung huấn luyện cho học viên những tư duy, kiến thức, kỹ năng và hoàn toàn không yêu cầu người học đi bán cái gì của người dạy.

5. Giỏi chuyên môn thì bán hàng online được.

Dù bạn bán hàng ở quy mô nào, đông hay ít nhân viên thì bạn vẫn đang tham gia vào hoạt động kinh doanh và bạn buộc phải hiểu về nó. KINH DOANH và CHUYÊN MÔN là 2 hệ thống kiến thức hoàn toàn khác nhau. Chỉ có chuyên môn thôi chưa đủ.

Ví dụ:
Trường hợp thứ nhất: Có 1 anh tiều phu (chuyên môn kiếm củi) đi bán củi – Nhưng người ta đang dùng gas nên không mua củi, anh tiều phu lại đi tìm người khác xem có mua củi không – Cách bán hàng này là của người có TƯ DUY CHUYÊN MÔN

Trường hợp thứ hai: Anh tiều phu thấy người ta dùng gas hết, không ai mua củi, anh chuyển sang bán gas. Đáng tiếc là ai cũng có nhà cung cấp gas sẵn rồi, bây giờ muốn họ đổi nhà cung cấp thì phải giảm giá, khuyến mãi, tặng quà… Chi phí đội lên cực lớn nên cuối cùng anh cũng phá sản – Đây vẫn là bán theo kiểu TƯ DUY CHUYÊN MÔN

Trường hợp thứ ba: Anh tiều phu thấy ai cũng dùng gas, anh này không bán củi nữa, cũng không bán gas. Mà anh ta bán van an toàn cho những người dùng gas và bán sỉ luôn các van an toàn này cho những người bán gas – Đây là bán hàng bằng TƯ DUY KINH DOANH

Mong LÀM VIỆC NHẸ NHÀNG mà THU NHẬP NẶNG TÚI là có vấn đề về cấu tạo não bộ. Nhỉ?

Trả lời

Your email address will not be published.